NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN KỸ NĂNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN KỸ NĂNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

 Từ nhân viên văn phòng đến bán hàng qua mạng, tất cả ngành nghề muốn thu hút người xem bằng sự hấp dẫn của hình ảnh, đều phải nhờ đến thiết kế đồ họa. Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nội dung. Nắm bắt được kỹ năng cơ bản về đồ họa có thể giúp bạn thể hiện những ý tưởng của mình một cách mạch lạc và bắt mắt hơn.

 Tầm quan trọng của sự trình bày

 Giới nhân viên văn phòng, dù làm ở vị trí nào cũng đều phải tiếp xúc với các biểu bảng,  power point, cắt ghép chỉnh sửa hình ảnh. Thậm chí, những đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong các bản báo cáo tưởng như chỉ toàn chữ với số, ngày càng được nâng cao.

Nắm vững các quy luật trình bày câu chữ – hình ảnh cho hợp lý, sử dụng màu sắc và bố cục theo quy chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm của bạn thu hút người xem và giấu đi khuyết điểm nội dung. Chị Hải Đăng, chuyên viên PR của một agency về truyền thông ở Hà Nội cho biết: “Trước đây, mình chỉ nghĩ đơn thuần rằng một bản proposal tốt là có đầy đủ thông tin và không sai chính tả, còn giao diện trình bày thì sao chẳng được. Quan niệm này đã khiến mình phải trả giá bằng rất nhiều cơ hội bị tuột mất, do khách hàng không thấy thiện cảm với slide thuyết trình của mình, từ đó không tin tưởng vào năng lực sáng tạo của agency”. Sau khi vào học tại Trung tâm thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena được một học kỳ, chị Đăng đã cải thiện đáng kể gu thẩm mỹ cũng như nắm rõ các quy luật trong thiết kế. “Giờ thì mình có thể sử dụng thành thạo photoshop và nhiều phần mềm đồ họa khác, đã tự tin làm ra những bản slide phù hợp với phong cách từng khách hàng, hình ảnh minh họa đẹp mắt, khớp với nội dung và rất dễ theo dõi”, chị Đăng cho biết.

Chị Nguyễn Phương Anh, Giám đốc FPT Arena cho biết: “Tuy là một trung tâm đào tạo chính quy, nhưng hàng năm FPT Arena vẫn tổ chức rất nhiều chương trình chuyên đề hướng dẫn cơ bản các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop, After Effect, 3D Max, các khóa học Typography, Concept of Graphic… miễn phí cho mọi đối tượng. Không ít nhân viên văn phòng hoặc kinh doanh startup sau khi tham gia những workshop này đã vào học chính thức với mục tiêu làm giàu thêm vốn kiến thức hữu ích, hoặc để hỗ trợ cho công việc hàng ngày, vốn đòi hỏi ít nhiều kỹ năng trình bày hình ảnh”.   Nhân dịp chào đón năm mới 2016 và khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao sức khỏe, hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena mang đến cho tất cả tân sinh viên nhập học chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện chương trình Học bổng ngàn cân, đón xuân Bính Thân với ưu đãi 4 triệu học phí cùng những phần quà công nghệ có giá trị. Các thí sinh có thể đăng ký nhận học bổng tại https://goo.gl/nVjwpw Hoặc bạn có thể truy cập website http://fpt.arena.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

Nguồn: rgb.vn